Tại sao nên thờ tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ?

Các sản phầm tượng thờ bằng gỗ, điển hình như tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh tay phải cầm cành dương liễu và tay trái cầm bình cam lộ để phù hộ cho chúng sinh đã trở nên quá quen thuộc đối với mỗi chúng ta. Vậy tại sao bạn nên thờ tượng Quan Âm bằng gỗ tại nhà? Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Tại sao nên thờ tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ?

Phật Bà Quan Âm chính là Bồ Tát, có thần lực chỉ đứng sau Phật Tổ, Phật bà có thể hiện thân dưới mọi hình dạng khác nhau để cứu giúp chúng sinh tránh được hiểm họa về đao kiếm, lửa, nước và ma quỷ. Tại Việt Nam cũng như tại Trung Quốc thì hình ảnh Phật bà được khắc họa bằng một nữ nhân với hàm ý biểu tượng cho tấm lòng bao dung của một người mẹ.

tuonggo357

Việc thờ cúng tượng Phật bà Quan Âm bằng gỗ trong nhà sẽ mang tới những ý nghĩa sau:

– Phật bà Quan Âm mang tới sự may mắn cho gia chủ, gặp được nhiều vận may trong cuộc sống cũng như công việc, sức khỏe tốt, con cái hiếu thuận và đùm bọc lẫn nhau, biết kính trên nhường dưới, công việc thuận lợi, giúp gia chủ tránh được mọi hoạn nạn, gặp nhiều may mắn.

– Hướng con người tới những điều thiện, sống từ bi hơn: tượng Phật bà với khuôn mặt từ bi, hiền từ, phúc hậu, tạo ra cảm giác vô cùng dễ chịu khiến tâm chúng ta mỗi khi nhìn vào thấy thanh tịnh hơn, khơi dậy lòng từ bi ở mỗi con người, giúp họ tự nhắc nhở bản thân phải sống sao cho đúng với những gì phật dạy, đúng với lương tâm.

tuonggo359

Tượng Phật bà Quan Âm bằng gỗ chính là hình ảnh biểu tượng cho sự phù hộ chúng sinh. Nước cam lộ ngọt mát được rưới tới đâu tức là ban giải sự mát mẻ đẻ xoa dịu những nỗi khổ đau của chúng sinh, giúp họ thấy thanh tịnh hơn, tâm hồn thấy nhẹ nhàng và tự tại hơn.

– Mang tới sự yên vui cho gia chủ: hình ảnh cành dương liễu mềm mại, dẻo dai biểu tượng cho sự nhẫn nhục, giúp chúng sinh luôn được an vui, vui vẻ.

– Ngoài ra việc thờ cúng tượng Phật bà trong nhà được coi như một trong những nét đẹp trong tín ngưỡng văn hóa tôn giáo của người dân, phục vụ cho đời sống tâm linh của mọi người, nhất là đối với đất nước theo đạo phật như ở nước ta.

tuonggo358

Tượng Phật bà Quan Âm bằng gỗ có thể được đặt nhiều nơi khác nhau như phòng khách, phòng làm việc, khi đặt thì nên đặt tượng quay đầu về phía Đông hoặc hướng ra phía cổng chính. Tuyệt đối không được đặt tượng phật bà tại phòng ăn, phòng ngủ, không được đặt thờ chung với Thần Tài bởi đây là những vị trí được coi là không thể hiện được sự tôn kính với thần phật.

Đồng thời nhớ đặt tượng Phật Bà ở vị trí cao ráo, sạch sẽ, tránh nơi ẩm thấp và tối tăm, khi thờ cúng thì chỉ nên thờ bằng hoa quả và đồ chay, tránh thờ cúng đồ mặn.

Xem thêm sản phẩm tượng gỗ tại TuongGoCaoCap

Fanpage tuong go dep

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s