Tượng Quan Công bằng gỗ có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Tại Việt Nam hiện nay thì phong tục thờ cúng và bày trí tượng gỗ của các vị tướng hay thần phật ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, điển hình như tượng Quan Công bằng gỗ. Tuy nhiên những giá trị tâm linh mà sản phẩm mang lại cho gia chủ thì không phải ai cũng biết. Để biết được tượng gỗ Quan Công có ý nghĩa phong thủy như thế nào, bạn đọc có thể tham khảo những thông tin ngay sau đây.

Tượng Quan Công bằng gỗ có ý nghĩa gì trong phong thủy?

tuonggo126

Quan Công chính là một trong những tên gọi của Quan Vũ – một nhân vật lịch sử không chỉ nổi tiếng ở Trung Quốc mà còn trên toàn thế giới, biểu tượng cho tinh thần trượng nghĩa, luôn bảo vệ người yếu và người bị đàn áp, đồng thời chống lại kẻ ác. Cũng chính vì thế mà tượng Quan Công bằng gỗ được rất nhiều người dùng để bày trí và thờ cúng trong nhà.

Tượng Quan Công bằng gỗ mang lại rất nhiều ý nghĩa trong phong thủy, cụ thể:

– Trấn trạch nhà và trừ tà ma ngoại đạo: Quan Công được coi như một vị thánh nổi bật với hình ảnh mặt đỏ, bộ râu dài, khuôn mặt dữ dằn, tay cầm long đao, cả người toát ra khí khái mãnh liệt, nghiêm khắc, chống lại cái ác, hướng tới cái thiện. Chính vì vậy thờ cúng tượng Quan Công sẽ giúp trấn trạch mà, chống lại được ma tà xâm nhập và quẫy nhiễu gia đình, giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình luôn mạnh khỏe, hòa thuận, tránh được cãi vã và xung đột, tránh bị kẻ gian hãm hại, luôn gặp được những điều tốt lành.

– Mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ: bày trí và thờ cúng tượng gỗ Quan Công giúp chống lại được những nguồn năng lượng không tốt xâm nhập vào nhà, giúp thay đổi vận khí, hút nhiều tài lộc đến với gia chủ. Cũng vì thế mà người Trung Quốc hay thờ Quan Công với ý nghĩa giúp làm ăn và kinh doanh thuận lợi, phát đạt hơn, gia đình nhận được nhiều tài lộc.tuonggo133

 

– Thờ cúng tượng Quan Công bằng gỗ giúp tránh được kẻ gian hãm hại, trừ bỏ được kẻ tiểu nhân: trong lịch sử thì Quan Công có tấm lòng hiệp nghĩa, chuyên diệt trừ kẻ ác nhân để bảo vệ kẻ yếu trong xã hội. Vì lý do đó, mà những người có tầm ảnh hưởng lớn đến xã hội, vị lãnh đạo, lãnh tụ, người có địa vị trong xã hội, chính trị gia, người có chức vụ lớn trong kinh doanh…thường thờ cúng hoặc bày trí tượng Quạn Công tại nhà hay chỗ làm việc, như vậy họ sẽ nhận được sự hỗ trợ lớn, tránh bị kẻ gian chơi xấu, tránh được thủ đoạn hãm hại của kẻ tiểu nhân.

– Đặt tượng Quan Công bằng gỗ trong nhà không những là sản phẩm phẩm nghệ thuật độc đáo khẳng định vị thế của gia chủ, mà nó còn tạo ra một niềm tin vô hình đối với các thành viên trong gia đình, giúp họ thấy an tâm và bình an hơn, đi đâu hay làm việc gì cũng sẽ được Quan Công theo dõi và phù hợp, giúp họ tránh được mọi rắc rối.

Xem các mẫu tượng gỗ Quan Công đẹp tại >> Tượng Gỗ Cao Cấp

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s