Ý nghĩa thờ cúng và cách đặt tượng Khổng Minh bằng gỗ

Tượng Khổng Minh bằng gỗ chính là biểu tượng của Khổng Tử hay Gia Cát Lượng – là nhân vật lịch sử lẫy lừng với kiến thức uyên tâm, trí tuệ tài giỏi bậc nhất lịch sử Trung Hoa, đây cũng chính là ông tổ của đạo giáo và đạo nho. Vậy thờ cúng tượng gỗ Khổng Minh có ý nghĩa gì và bày trí như thế nào để hợp với phong thủy? Thắc mắc này sẽ được chúng tôi phân tích cụ thể ngay sau đây.

Ý nghĩa thờ cúng tượng Khổng Minh bằng gỗ:

Khổng Minh không chỉ là chính trị gia, nhà quân sự kiệt xuất và còn là chiến lược gia vĩ đại của nhân loại nổi bật với sự thông minh và uyên bác đỉnh cao. Vì vậy, những nhà lãnh đạo, lãnh tụ, chính trị gia, cố vấn, các chuyên gia quân sự, người có tầm ảnh hưởng lớn đối với xã hội, khi đặt tượng Khổng Minh tại nhà hoặc nơi làm việc sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ, mang tới sự thông minh uyên bác, đưa ra được những quyết định và kế sách đúng đắn, chính xác, đặc biệt là công danh sự nghiệp không ngừng thăng tiến.

5

– Thờ tượng Khổng Minh bằng gỗ giúp tăng cường kiến thức và mở rộng trí tuệ, qua đó giúp học hành thi cử đỗ đạt, suy nghĩ sắc sảo, có thể đưa ra được nhiều sáng tạo có ích, khi thi cử thì có thể dễ dàng làm bài thành công, đưa ra được những đáp án đầy sức thuyết phục và sáng tạo.

Tượng Khổng Minh còn là biểu tượng cho kiến thức sâu rộng, học vấn cao, thể hiện được tầm ảnh hưởng lớn đến xã hội, khẳng định được vị thế và đẳng cấp của chính người thờ cúng bức tượng này.

– Ngoài ra Khổng Minh còn là người rất tinh thông phong thủy và bát quái, do đó việc bày trí tượng gỗ Khổng Minh trong nhà sẽ giúp trừ ta ma ngoại đạo tốt, tránh ma tà xâm nhập.

Cách bày trí tượng Khổng Minh bằng gỗ:

– Có thể đặt tượng Khổng Minh trên bàn học, bàn làm việc, như vậy sễ rất tốt cho phong thủy, vận khí toát ra sẽ giúp bạn nhận được nhiều sự trợ giúp, tư duy sáng suốt, làm việc và học tập đạt được hiệu quả cao.

tuonggo227

– Khi đặt tượng thì phải đặt ngay ngắn và nghiêm trang, như vậy mới có thể thể hiện được sự tôn kính của gia chủ đối với thần phật, nhờ vậy mà phát huy được hiệu nghiệm hơn. Tránh tình trạng đặt xô lệch, đặt cập kênh…bởi như vậy được coi là bất kính.

– Đặt tượng ở vị trí thông thoáng, thoáng đãng, khô ráo, sang trọng; tuyệt đối không đặt trực tiếp dưới mặt đất hoặc đặt ở nơi ẩm thấp, tăm tối, như vậy là mạo phạm và có thể dẫn tới những điềm gở không may mắn.

Tượng Khổng Minh bằng gỗ còn được coi là tượng gỗ phong thủy, do đó cần phải đặt đúng vị trí. Thậm chí nhiều người còn phải xem chính xác ngày giờ đặt tượng và vị trí đặt tượng cho phù hợp nhằm phát huy hết được những yếu tố phong thủy do tượng gỗ mang lại, đồng thời cũng tránh được những điềm gở không đáng có xảy ra nếu như không may đặt sai vị trí.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s