Tượng gỗ đẹp và những giá trị phong thủy

Mỗi bức Tượng gỗ đều như một tác phẩm nghệ thuật mang vẻ đẹp ẩn chứa từ sâu bên trong, chính vì thế mà không phải ai cũng nắm và hiểu rõ hết được những giá trị của một pho tượng gỗ đẹp. Với những người sành đồ gỗ thì tượng gỗ không đơn giản chỉ là thú chơi, để trang trí nhà cửa mà đây còn là sản phẩm có ý nghĩa phong thủy sâu sắc, ảnh hưởng lớn đến vận khí, tài lộc cũng như công việc làm ăn, công danh sự nghiệp của họ.

Tìm hiểu về các loại tượng gỗ hiện nay.

Từ xa xưa, cha ông ta đã có câu “Nhất mệnh, nhì vận, tam phong thủy, tứ phúc đức và ngũ khảo thư”. Phong thủy được đặt ở ví trí thứ 3 chứng tỏ được rằng nó có ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của một con người, nói rộng hơn đó chính là cả một gia đình. Đặc biệt đối với một quốc gia có tín ngưỡng chủ yếu theo Đạo phật thì tầm quan trọng của phong thủy lại càng mạnh hơn, và một ví dụ điển hình nhất đó chính là tục trấn trạch nhà ở sau khi vừa cất nhà.

tuonggo66

Tượng gỗ phong thủy chính là sản phẩm có giá trị phong thủy rất tốt, được hầu hết các hộ gia đình lựa chọn để bày trí cũng như thờ cúng trong nhà. Ý nghĩa phong thủy của bức tượng gỗ mang lại cho gia đạo phải kể đến như:

– Giúp trấn trạch nhà, trừ tà ma ngoại đạo quấy nhiễu: nhà ở là nơi rất quan trọng, do đó một khi bị ma tà quẫy nhiễu không những ảnh hưởng tới sức khỏe mà công việc và gia đạo cũng sẽ không được yên ổn. Một số bức tượng gỗ phong thủy có khả năng trấn trạch nhà tốt điển hình như tượng Quan Công, tượng Bồ Đề Đạt Ma, tượng Khổng Minh, tượng Trần Hưng Đạo…, khi đặt những bức tượng này trong nhà thì ma tà và các thế lực xấu sẽ không thể tấn công, mang lại vận khí tốt cho gia đạo, gia đình luôn bình an, tốt lành.

– Mang tới nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ: tượng gỗ phong thủy có thể chuyển hóa tốt những nguồn năng lượng tốt, hút tài lộc cho gia chủ, giúp các thành viên trong gia đình gặp nhiều vận may, làm ăn phát đạt, học hành đỗ đạt, công danh sự nghiệp thăng tiến. Một số bức tượng tiêu biểu như Tượng Tam Đa bằng gỗ, tượng gỗ Quan Công, tượng cóc Thiềm Thừ, tượng Cá chép vượt Vũ môn hóa rồng…

tuonggo3

– Đối với những người có chức có quyền, có địa vị trong xã hội, vị lãnh đạo…khi đặt tượng gỗ phong thủy Quan Công, tượng gỗ Khổng Minh (xem chi tiết tại http://tuonggocaocap.com.vn/tuong-khong-minh), tượng Đạt Ma sư tổ…  tại nhà hoặc tại nơi làm việc sẽ được quý nhân phù trợ, sẽ nhận được sự trợ giúp đắc lực, đưa ra được các quyết định sáng suốt nhất, được mọi người tôn kính, nể phục, tránh được sự gièm pha và âm mưu hãm hại của kẻ tiểu nhân, được thăng quan tiến chức.

– Ngoài ra một số tượng gỗ như tượng Phật Bà Quan Âm, tượng Di Lặc, tượng Phúc Lộc Thọ…sẽ mang tới cho gia đình nhiều phước lành, sự yên vui, gia đình hòa thuận, xum vầy, tránh được mọi buồn đau, muộn phiền, cuộc sống trở nên vui vẻ và hạnh phúc hơn.

Những pho tượng gỗ đẹp không chỉ phát huy được những giá trị phong thủy mà đây còn là tác phẩm nghệ thuật độc đáo, có hồn, càng nhìn càng thấy có hồn và hấp dẫn đến lạ kỳ. Yếu tố nghệ thuật ở đây trước tiên phải kể đến đó chính là tâm huyết của chính người thợ được khắc họa qua từng đường nét chạm chổ, hoa văn sắc nét, tạo nên thần khí của một bức tượng, đó là giá trị tinh thần mà dù có bao nhiêu tiền thì bạn cũng khó có thể mua được.

Tượng gỗ nghệ thuật được bày trí trong nhà không những tạo ra được không gian đẹp, sang trọng, phá cách mà còn có nhiều lợi ích khác đó là đẹp, bền, sử dụng dài lâu và không lo sợ bị mất giá. Tượng gỗ được làm từ các loại gỗ có giá trị kinh tế cao như gỗ hương, gỗ trắc, gỗ sưa…nên không bị cong vênh hay bị mối mọt, lúc nào nhìn cũng như mới, dễ lau chùi, có hương thơm dễ chịu. Đặc biệt hơn khi nhu cầu sử dụng gỗ ngày càng cao thì nguồn gỗ quý càng khan hiếm, vì vậy giá trị gỗ ngày càng tăng và sản phẩm mà bạn có trong tay cũng tăng cao hơn.

tuonggo94

Tượng gỗ mỹ nghệ ngày càng được làm tinh xảo, hoa văn độc đáo, nhất là các bức tượng gỗ được làm thủ công, do đích thân các nghệ nhân tài hoa chạm chổ, mang tới thần thái và cái hồn trong từng đường nét, mà càng nhìn vào đó ta càng thấy độc và đẹp. Ngày nay, khi việc ứng dụng máy móc vào điêu khắc tượng gỗ ngày càng nhiều thì những bức tượng gỗ được làm thủ công càng trở nên giá trị và có ý nghĩa lớn hơn.

Để sản phẩm tượng gỗ nghệ thuật có thể phát huy hết được giá trị phong thủy thì gia chủ cần phải biết cách trưng bày, khi bày trí phải đúng theo quy luật của Âm Dương – Ngũ Hành và nhất là thuật phong thuỷ. Nói cách khác thì gia chủ phải dựa theo tuổi tác, mục đích sử dụng, lựa chọn kích thước tượng gỗ, nơi bày trí, màu sắc sao cho hợp lý nhất. Bởi khi được đặt ở đúng vị trí thì các bức tượng gỗ không những giúp ngôi nhà của bạn sang trọng hơn nhiều mà còn mang tới tài lộc, sức khỏe tốt và sự nghiệp thăng tiến.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s